Ford mở rộng quan hệ hợp tác với Google

Ford đang nỗ lực hiện đại hóa các quy trình và công nghệ được sử dụng tại công ty. Sau khi hợp tác với Volkswagen để chia sẻ công nghệ xe điện và xe tự lái, giờ đây hãng công bố hợp tác với Google.

Theo Neowin, Ford tuyên bố họ hợp tác với Google để thành lập một nhóm mới có tên “Team Upshift”, bao gồm các nhân viên của cả hai công ty. Hai bên sẽ làm việc cùng nhau để nâng cao các quy trình hiện có bằng cách sử dụng các công nghệ như thị giác máy tính và học máy, đồng thời cho phép các đổi mới dựa trên dữ liệu trong tương lai.

Google Cloud được coi là nhà cung cấp đám mây chiến lược cho mục đích này, cho phép Ford tận dụng nền tảng và tích hợp liền mạch các dịch vụ Android trong mạng của mình, bao gồm các phương tiện được kết nối. “Hợp tác với Google cho phép chúng tôi tăng tốc khả năng triển khai các mô hình kinh doanh mới để thu được doanh thu và lợi nhuận định kỳ từ phần mềm, dữ liệu và hệ sinh thái được kết nối”, Ford cho biết.

Một số lĩnh vực mà Ford đang tìm cách cải thiện là các dịch vụ cá nhân hóa, quản lý chuỗi cung ứng và triển khai nhanh chóng các mô hình kinh doanh. Đến năm 2023, Ford đặt mục tiêu cung cấp Android và các dịch vụ khác của Google trên ô tô của mình. Công ty hy vọng bằng cách sử dụng Android Auto, các kỹ sư phần mềm của họ sẽ có thể chuyển trọng tâm từ phát triển hệ điều hành sang xây dựng trải nghiệm kỹ thuật số độc đáo và hấp dẫn cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *